Phong thủy gia chung

Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Gia Chủ: Nguyễn Văn Mai

GIA CHỦ: NGUYỄN VĂN MAI 

ĐỊA CHỈ: THÔN ĐÔNG 3...

ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY

 

1) Thành viên

STT Tên Thành Viên Năm Sinh Lục thập hoa giáp Mạng Mệnh Cung
1 Nguyễn Văn Mai 1969 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ Tốn
2 Ma Thị Huyên 1973 Quý Sửu Tang Đố Mộc Càn
3 Nguyễn Thị Mỹ 1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim Đoài
4 Nguyễn Văn Minh 1994 Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa Càn
5 Nguyễn Thị Tuyến 1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy Khôn

 

2, Vị trí ngôi nhà:

2.1 Bố cục xung quanh ngôi nhà:

- Vị trí ngôi nhà nằm trên khu đất khá rộng, ngay đường có lượng xe lưu thông ổn định, không gian thoáng đãng. Không gian xung quanh yên tĩnh, phù hợp cho việc xây nhà ở và nghỉ ngơi, phù hợp với cách cục phong thủy trong khu vực.

tu-van-phong-thuy-nha-o-gia-chu-nguyen-van-mai

tu-van-phong-thuy-nha-o-gia-chu-nguyen-van-mai

-    Trước và sau nhà thông thoáng, thuận lợi cho việc thông khí. Tuy nhiên, xung quanh nhà gia chủ có hàng xóm hiện đang nuôi gia súc nên khi ra phía sau nhà cảm nhận được mùi xú uế. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

-    Ngôi nhà của gia chủ được thiết kế theo kiến trúc hình chữ L, khuyết một phần phương vị , đây là một điểm bất lợi cho gia chủ. Sẻ ảnh hưởng đến sự phát triển trực tiếp của trưởng nam trong gia đình.

-    Đất nhà gia chủ thấp trũng dần về phía sau, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân đinh trong gia đình, tiền bạc thất thoát.

ĐỀ XUẤT PHONG THỦY:

+ Sử lý ở phía đông như bản vẽ sửa chữa.

+ Nền phía sau nhà sử lý như bản vẽ sửa chữa.

 

2.2 Bố cục bên trong nhà:

Ngôi nhà được gia chủ xây dựng và bố trí công năng sử dụng phù hợp với không gian ngôi nhà. Bên trong nhà sạch sẽ, ngăn nắp, có điều kiện nạp khí vượng. Tuy nhiên, vẫn còn một số công năng chưa phù hợp với bố cục trong phong thủy.

Cổng cửa

-    Cửa chính hiện tại của ngôi nhà đang đặt tại phương vị ... ,là phù hợp với cách cục phong thủy tại đương vận. Tuy nhiên gia chủ đang đặt hồ cá tại phương vị này là chưa phù hợp. Điều này sẽ khiến công việc đầu vào của gia chủ không ổn định, tiền bạc thường hay thất thoát và gia đình có xu hướng tâm linh.

-    Cổng và cửa phụ ở phòng khách hiện đang đặt tại phương vị Đông và thường xuyên mở cửa, điều này làm cho công việc đầu vào của gia chủ gặp nhiều khó khăn, tài chính thất thoát, nên khi phương vị bị lỗi sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của người con trai trong gia đình như tính tình ngang bướng và dễ bộc phát vô cớ.

-    Cửa sổ ở phòng khách giữa hiện đang đặt tại phương vị Đông Nam và thường xuyên mở cửa là chưa đúng với bố cục trong phong thủy. cung của người  con gái , nên khi cung này bị lỗi sẽ không tốt cho sự phát triển của ... nữ.

-    Cửa đi cạnh bếp hiện đang được đặt tại phương vị Tây Nam là chưa đúng với bố cục trong phong thủy. Phương vị Tây Nam thuộc cung Khôn - cung của người chủ nữ trong gia đình, vì vậy khi phương vị này lỗi sẻ ảnh hưởng không tốt đến người chủ nữ như thường cảm thấy bất an, hay bộc phát vô cớ và dễ bị một số bệnh liên quan đến bụng, da.

ĐỀ XUẤT PHONG THỦY

+ Xây kín lại phần bị khuyết như bản vẽ sửa chữa.

+ Tháo nước hòn non bộ phía trước nhà, ....,

tu-van-phong-thuy-nha-o-gia-chu-nguyen-van-mai

 

2.3 Ban Thờ:

tu-van-phong-thuy-nha-o-gia-chu-nguyen-van-mai

Ban thờ được gia chủ sắp xếp ở phòng trước nhà là phù hợp với bố cục trong phong thủy.Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý:
- Trên ban thờ cần sắp xếp đủ ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

Trên ban thờ cần có 01 chóe đựng gạo, 01 chóe đựng muối hạt to, 01 chóe đựng sâu tiền Bát Đế ngoài tròn trong vuông. Thứ tự xếp trước bát hương từ trái qua phải theo chiều người cúng là chóe tiền - chóe gạo - chóe muối tượng trưng cho Thiên Nhân - Địa.

Tùy theo từng địa phương mà có những tập tục thờ cúng riêng. Theo phong tục thờ cúng ở đại đa số các địa phương thì ban thờ của mỗi gia đình cần có đủ 03 bát hương. Bát hương lớn nhất ở giữa thờ chư vị Thần Linh tại gia (đã bao gồm Thổ công). Tính theo chiều người cúng đứng nhìn vào thì bát hương bên phải thờ Gia Tiên, Tiền Tổ. Bát hương bên trái thờ hội đồng Bà Cô tổ. Việc thờ gia tiên là việc hiếu đức của toàn bộ con cháu trong gia đình chứ không phải của riêng con trai trưởng, do đó gia chủ nên thực hiện việc thờ cúng đúng và đầy đủ. Việc thờ cúng tốt gia đạo sẽ luôn hanh thông.

Không nên để cây thủy sinh trên ban thờ vì khi để lâu sẽ tạo khí uế cho ban thờ, nếu cây mộc rễ sẽ hút linh khí của ban thờ.

 

2.4 Phòng Bếp

tu-van-phong-thuy-nha-o-gia-chu-nguyen-van-mai

- Không gian bếp được gia đình sắp xếp gọn gàng. Bếp nấu hiện đang đặt tại phương vị Tây Nam là phù hợp với bố cục trong phong thủy. Việc đặt bếp ở đây mang lại sự ấm cúng cho gia đình và nguồn thu nhập ổn định cho gia chủ . Cung của người chủ nữ đảm đang, quản lý tài chính tốt và biết vun vén cho gia đình. Tuy nhiên, gia chủ cũng mở một cánh cửa nạp khí tại phương vị này nên việc đặt bếp tại đây không phát huy được hết mặt tích cực của nó.

ĐỀ XUẤT PHONG THUỶ:

→ Chuyển bếp đến vị trí như bản vẽ sửa chữa.

→ Giữ vệ sinh bếp, sạch sẽ, khô thoáng.

→ Bật quạt hút mùi khi đun nấu, tránh để mùi thức ăn lan ra cả ngôi nhà.

tu-van-phong-thuy-nha-o-gia-chu-nguyen-van-mai

 

2.5. Phòng ngủ

•    Các phòng ngủ hiện tại của gia chủ khá nhỏ và không có cửa sổ thông khí. Điều này làm cho người ngủ ở đây ngủ không sâu giấc, cảm giác uể oải  mỗi khi thức dậy.

•    Giường ngủ tại phòng ngủ 2 đang tọa đầu giường vào phương suy là chưa đúng với bố cục trong phong thủy. Điều này sẻ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của người ngủ tại đây.

ĐỀ XUẤT PHONG THUỶ:

→ Sửa lại phòng ngủ và bố trí giường theo như bản vẽ sửa chữa.

→ Mở cửa sổ thông khí của phòng ngủ để đón khí vượng.

→ Nên mở hé cửa sổ phòng khi ngủ (kể cả khi bật điều hòa) để tạo điều kiện cho khí lưu thông vào phòng

tu-van-phong-thuy-nha-o-gia-chu-nguyen-van-mai

 

2.6 Nhà vệ sinh

•    Nhà vệ sinh trong nhà đang được gia chủ bố trí tại phương vị Tây là chưa phù hợp với bố cục phong thủy.

•    Việc đặt nhà vệ sinh tại đây sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến những thành viên trong gia đình, dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng quan điểm không đáng có. Nếu để nhà vệ sinh phát ra khí uế thì người trong gia đình dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

ĐỀ XUẤT PHONG THUỶ:

→ Chuyển nhà vệ sinh tới vị trí như bản vẽ sửa chữa bên dưới.

→ Giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô thoáng.

→ Bật quạt thông gió, luôn mở ô thoáng tại các nhà vệ sinh.  

KẾT LUẬN PHONG THỦY: 

•    Ưu điểm: Vị trí của nhà ở thông thoáng, đường rộng lưu lượng xe đi lại vừa phải, phù hợp với cách cục phong thủy chung trong khu vực. Bên trong nhà sạch sẽ, thoáng mát, có điều kiện nạp khí vượng. Gia chủ nên thường xuyên mở cửa Đông Bắc, Nam.

•    Tồn tại: Trong nhà còn một số vị trí chưa hợp lý, ảnh hưởng không tốt đến,sức khỏe và tài chính của các thành viên trong gia đình. Gia chủ cần xử lý ở vị trí chòi như đã đề xuất và xây kín lại phần khuyết như bản vẽ sửa chữa. Đồng thời xem xét từng vị trí đã đề xuất cụ thể trong hồ sơ để có giải pháp khắc phục kịp thời.

Trong quá trình sinh sống tại căn nhà, nếu có những thay đổi như:

- Sửa chữa, cơi nới, mua sắm thêm các đồ vật (bể cá, hệ thống đèn chiếu sáng, tiểu cảnh nước,…) gia chủ hãy liên hệ với văn phòng để được hỗ trợ kịp thời, tránh những sai phạm về phong thủy gây tổn thất tiền bạc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là kết quả khảo sát Phong thủy tại gia đình. Các luận cứ  suy xét và đưa ra giải pháp đối với gia đình mang tính chất khoa học tổng hợp từ lý luận phong thủy của trường phái phong thủy hình thế và lý khí Trung Hoa. Từ thực tiễn hàng trăm doanh nghiệp, hàng nghìn hộ gia đình, chắc chắn khi thực hiện đầy đủ sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho gia chủ và các thành viên.

Trung tâm phong thủy Kính chúc gia đình luôn An Lạc - Thịnh vượng!