Phong thủy gia chung

Mệnh Thủy sinh năm gì? Tổng hợp phong thủy của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là một trong 5 mệnh ngũ hành đại diện cho nước nên những người thuộc mệnh này thường sẽ có những nét đặc trưng của nước trong tính cách.

1) Người Mệnh Thủy sinh năm nào?

Bảng năm sinh, nạp âm của người mệnh Thủy chi tiết bạn có thể tra cứu trong bảng dưới đây:

menh-thuy-sinh-nam-nao

2) Tìm hiểu Chi tiết Nạp âm của người mệnh Thủy theo từng tuổi

Giản Hạ Thủy – Nước Dưới Suối

Người mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm 1936, 1996 – Bính Tý và 1937, 1997 – Đinh Sửu (1937,1997) 

Mệnh Thủy Bính Tý:

– Nam Bính Tý có cuộc đời không mấy suôn sẻ tuy nhiên họ lại tạo ra được nhiều tiếng vang, phần lớn họ là những người có địa vị trong xã hội. Lúc còn trẻ thường gặp nhiều vấn đề thăng trầm trong tình cảm.

– Nữ Bính Tý có cuộc sống thuận lợi, may mắn, có nhiều cơ hội để phát triển trong cuộc việc. Về tình duyên, lúc trẻ không ổn định nhưng càng về sau càng hạnh phúc, viên mãn.

Mệnh Thủy Đinh Sửu

– Nam Đinh Sửu có cuộc đời khá nhẹ nhàng, bình lặng, tuy nhiên không tạo ra được nhiều tiếng vang trong công việc. Tài vận chỉ ở mức trung bình, không qua dư giả nhưng cũng không thiết thốn.

– Nữ Đinh Sửu có cuộc đời tương đối vất vả, trắc trở, đến trung vận thì cuộc sống ngày càng ổn định, may mắn, tài chính cũng dư giả. Tuổi trẻ trải qua nhiều mối tình nhưng thường không hạnh phúc, về sau gia đình ổn định, hạnh phúc hơn.

Tuyền Trung Thủy – Giáp Thân (1944 – 2004) và Ất Dậu (1945-2005)

Nạp âm Tinh Tuyền Thủy bắt đầu từ năm Giáp Thân (1944-2004) và kết thúc ở năm Ất Dậu (1945 – 2005). Theo nguyên lý âm dương ngũ hành của can chi, Giáp Thân có thiên can Giáp là dương mộc, địa chi Thân là dương kim. 

Mệnh Tuyền Trung Thủy - hay còn có nghĩa là Nước trong giếng, do nước ở đây không rõ nguồn gốc, muốn có được nước này chúng ta phải đào sâu trong lòng đất. Do đó mà mệnh này luôn thể hiện sự sâu rộng , chứa đựng những bí mật, càng lẩn trốn thì chúng ta lại càng muốn khám phá. 

Nước giếng vốn tinh khiết và trong lành nên những người mệnh Tinh Tuyền Thủy có tâm hồn trong sáng, vui vẻ. Họ sống thẳng thắn, tình cảm, luôn biết nghĩ cho người khác. Tuy nhiên, nước giếng mang cảm giác lạnh nên tính cách của người mệnh này đôi lúc rất lạnh lùng, lãnh đạm, bất cần.

Người mệnh thủy rất thông minh và ham học hỏi nên có kiến thức rất sâu rộng, uyên bác. Họ có vẻ ngoài khá điềm tĩnh, kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt. Đôi khi họ lại quá soi xét, chần chừ, thiếu quyết đoán, không biết nắm thời cơ.

Bản mệnh tuổi này sinh ra trong sự dư dả, ít khi lâm vào cảnh túng thiếu nên một số người không biết tích lũy, thường chi tiêu quá mức. 

Trường Lưu Thủy – Nước sông dài

Người mệnh Thủy nạp âm Trường Lưu Thủy sinh năm Nhâm Dần (1952-2012) và Quý Tỵ (1953-2013). Trường lưu thủy có nghĩa là con sông chảy dài, dòng nước chảy dài đã có từ lâu đời để đổ ra biển lớn nên tính cách của những người mệnh Trường Lưu Thủy thường là những người hay lo xa, có tham vọng to lớn.

Tính cách nhìn chung rất sôi nổi, chăm chỉ và thích hoạt động nên họ không thích nghi được với việc ngồi yên một chỗ. Khi ở giữa đám đông họ thường là người khuấy động bầu không khí nên rất hợp tham gia các hoạt động vui chơi, tập thể. Họ thường là người chín chắn, có nhiều kinh nghiệm, thích giúp đỡ người khác.

phong-thuy-menh-thuy

Thiên Hà Thủy – Nước trên trời

Mệnh Thủy nạp âm Thiên Hà Thủy là những người sinh năm Bính Ngọ (1966) và Đinh Mùi (1967). Thiên Hà Thủy theo nghĩa đen được hiểu là dòng sông trên trời hay nước trên trời. Dòng nước trên trời đổ xuống trần gian trở thành nước mưa. Nước mưa giúp cây cối sinh sôi nảy nở tốt và cuốn trôi những thứ hỗn tạp dưới mặt đất. Nên những người thuộc bản mệnh Thiên Hà Thủy có tính cách sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết nhưng dễ nóng tính và đưa ra những quyết định bốc đồng. Vì thế, cuộc sống của họ gặp nhiều trắc trở và ít có bạn bè thân thiết.

Những người thuộc Thiên Hà Thủy có đầu óc thông minh, nhạy bén và cũng thuộc tuýp người tinh tế, tao nhã, có tác phong làm việc nhã nhặn, lịch thiệp. Thiên Hà Thủy cần rèn luyện bản thân, tu tâm dưỡng tánh thì sẽ trở thành người trọng lượng, thích làm việc thiện mà không cần đền đáp.

Đại Khê Thủy – Nước suối lớn

Người mệnh Thủy sinh năm Giáp Dần (1974) và Ất Mão (1975) tương ứng nạp âm Đại Khê Thủy. Đại khê Thủy tức là nước bắt nguồn từ một con suối lớn hay còn gọi là nước trong nguồn. Nước suối lớn trong lành, mát mẻ, không bao giờ vơi cạn. Khí tượng của Đại Khê Thủy rất lớn, biến hóa vô lường. Tuy không dự tính ngấm ngầm nhưng tâm cơ lan rộng cũng sẽ tạo ra lũ lụt.

Mặc dù Đại Khê Thủy là nước suối thác có lưu lượng nước lớn nhưng vẫn không được coi là sông ngòi. Thác lũ khi gặp chỗ trũng cũng lấp đầy thành vũng, hang hốc cũng chảy thành dòng. Do đó, những người Đại Khê Thủy được cho là sống ích kỷ, có tâm tư. Nếu mệnh tốt mà nạp thêm Đại Khê Thủy thì họ sẽ là một người chiến lược tài ba, có cái nhìn bao quát, rộng rãi và biết tính toán nước đi.  

Ngược lại nếu cung mệnh yếu mà nạp thêm Đại Khê Thủy thì sẽ là người vô dụng. Bởi lẽ họ là người có ước vọng, mơ mộng cao, nhưng xa rời thực tế và không có khả năng thực hiện chúng.

Đại Hải Thủy – Nước Biển Lớn

Người mệnh Thủy nạp âm Đại Hải Thủy sinh năm Nhâm Tuất (1982) và Quý Hợi (1983). Đại Hải Thủy là nơi hội tụ của trăm nghìn sông nên Thủy thế hưng vượng, hùng vĩ, khí thế oai phong. Người mệnh Đại Hải Thủy có tính cách khá dữ dội, nếu là người tốt thì bao dung, độ lượng còn nếu là kẻ xấu thì dễ là tiểu nhân, lấy oán trả ơn.

Là nguồn nước đại dương mênh mông, vô tận, vì thế những người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy cũng thường ấp ủ chí lớn. Từ khi còn trẻ tuổi, họ là những người có ước mơ cao xa hơn người. Vì không phải tầm thường nên họ luôn hướng đến những việc có tầm vóc lớn lao. Mệnh này cũng thích sống tự do, không muốn gò bó bởi bất cứ điều gì, chỉ có như vậy họ mới được phát triển tốt nhất có thể.

3) Đặc điểm về phong thủy mệnh Thuỷ 

Thủy - Nước đại diện cho sự sống và nó có mặt ở khắp mọi nơi. Về bản chất, thủy mang tính hiền hòa, có chức năng nuôi dưỡng, dễ thích nghi và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Thủy cũng có nhiều hình thái khác nhau, mỗi hình thái lại mang một nét riêng biệt. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, thủy cũng rất nhảy cảm và khó đoán định bởi sự thay đổi thất thường. Xét về mặt tích cực, người mệnh Thủy rất hòa đồng, lãng mạn, yêu thích cái đẹp, biết cảm thông. Ở mặt tiêu cực , họ nhạy cảm quá mức, dễ thay đổi tâm trạng, thất thường, nhiều lúc khó kiểm soát cảm xúc và quá quan trọng cái tôi.

Mệnh Thủy hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Tương sinh ở đây có nghĩa là bệ đỡ, hỗ trợ và thúc đẩy để phát triển. Quy luật ngũ hành tương sinh chỉ ra rằng:

– Kim sinh Thủy: khi kim loại bị đun nóng ở nhiệt độ cao đạt tiêu chuẩn thì sẽ biến chứng từ trạng thái rắn trở về trạng thái lỏng, chất lỏng ở đây sẽ là Thủy.

– Thủy sinh Mộc: Cây cối chỉ có thể sinh trưởng và phát triển nếu được cung cấp nguồn nước mỗi ngày, cây trồng hay cây tự nhiên cũng đều như vậy.

Theo quy luật trên, người mệnh Thủy hợp với các mệnh Kim và Mộc, giúp việc hợp tác làm ăn cũng như xây dựng gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tránh được những bất đồng. Theo tử vi, những người mệnh Thủy cũng hợp với chính mệnh Thủy bởi nhiều dòng nước hợp với nhau thì càng mạnh mẽ, sôi nổi.

phong-thuy-menh-thuy

Tương khắc ở đây có nghĩa là khắc chế, kìm hãm, cản trở sự phát triển của nhau. Đối với mệnh Thủy, mối quan hệ này thể hiện như sau:

– Thổ khắc Thủy: Người ta thường dùng đất để đắp đê điều, đặc biệt vào mùa lũ người dân thường dùng đất để chặn dòng chảy mạnh tránh trường hợp vỡ đê, từ đó nước không thể chảy theo dòng mạnh mẽ được nữa.

– Thủy khắc Hỏa: Người ta thường nói rằng “như nước với lửa”, dù trong ngũ hành hay trên thực tế thì 2 thực thể này cũng không hề hợp nhau, nước thì luôn dập lửa.

Vì vậy những người mệnh Thủy đặc biệt không nên làm ăn, kết hôn với người mệnh Thổ và mệnh Hỏa tránh mang đến nhiều rủi ro, xui xẻo.

Mệnh Thuỷ hợp với màu gì?

Màu sắc phong thủy hợp với người Mệnh thuỷ:

– Màu đen: Đây là màu sắc thuộc hành Thủy, vì vậy khi đem bên người sẽ giúp tăng thêm sự quý quái, sang trọng.

– Màu xanh dương: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Thủy, tượng trưng cho sự trung thành, niềm tin hy vọng. Và sẽ đem đến nhiều may mắn cho người mang bên mình. 

– Màu trắng: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy vì thế rất hợp với những người mệnh Thủy. Khi đem bên người sẽ đem đến những sự khởi đầu tốt đẹp. 

Theo quy luật ngũ hành, các màu sắc thuộc Hỏa và màu thuộc Thổ sẽ kỵ với mệnh Thủy ví dụ như vàng nâu, xanh lá,…

Hướng xây nhà hợp với người mệnh Thủy 

Theo quan điểm của phong thủy, bản mệnh hợp nhất với các hướng nhà chính Tây, chính Bắc hoặc chính Nam. Chính vì vậy, khi xây nhà thì mệnh Thủy có thể lựa chọn những hướng này là phù hợp nhất

– Hướng tốt nhất là hướng chính Tây. Dù hướng nhà này không quá phù hợp với khí hậu Việt Nam. Thế nhưng vì căn nhà này có ngũ hành thuộc Kim, mà Kim thì sinh Thủy, sẽ giúp tài vận của gia chủ hanh thông, thuận lợi.

– Hướng tốt thứ hai là hướng chính Bắc. Hướng nhà này sẽ giúp mệnh chủ gặp nhiều điều thuận lợi hơn trên con đường công danh, sự nghiệp.

– Hướng tốt thứ ba là hướng chính Nam. Đây là hướng giúp người mệnh Thủy khắc phục những điểm yếu trong tính cách như mềm yếu, thiếu chính kiến, giúp bản mệnh tự tin, quyết tâm hơn, xây dựng được sự nghiệp vững bền.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về người mệnh thủy sinh năm nào và một số thông tin liên quan về mạng Thủy. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ Phong thủy Gia Chung để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Bài viết liên quan

Mệnh Thổ sinh năm nào? Nạp âm, đặc điểm và một vài điều cần biết về Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh năm nào, Các nạp âm của người mệnh Thổ có gì đặc biệt? Cùng Phongthuygiachung.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!